Giới thiệu Liên hệ
IMG-LOGO

Thủ phạm chính gây yếu sinh lý, hầu hết đàn ông Việt đều

- 19/03/2020 830 Lượt xem

Theo Th.Bs Nguyễn Văn Phước, Phó Khoa Ngoại thận - Tiết niệu, Bệnh viện Thanh Nhàn số lượng bệnh nhân trẻ tới bệnh viện khám do yếu sinh lý trong những năm gần đây có chiều hướng gia tăng.

Trung bình một ngày khoa tiếp nhận 1-2 trường hợp bệnh nhân gặp các vấn đề rắc rối trong quan hệ với đối tác (vợ, người yêu, bạn gái).

Trong đó, phần lớn các bệnh nhân tới khám là do vấn đề xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,... Trước đây, các rối loạn sinh lý tình dục thường gặp ở độ tuổi trung niên thì hiện nay gặp nhiều ở đối tượng trẻ từ 20-30 tuổi.

Bác sĩ Phước khuyến cáo, nguyên nhân khiến cho bản lĩnh đàn ông bị suy giảm dù ở tuổi đang còn trẻ có liên quan trực tiếp tới thói quen lối sống.

Lối sống với thói quen uống rượu bia kèm theo thói quen thức khuya sẽ là ảnh hưởng tới sức khoẻ của cơ thể. Điều này khiến cho cơ thể không thể hoạt động đúng chức năng như mong muốn. Thức khuya sẽ không thể đảm bảo cho sức khoẻ sinh hoạt hàng ngày.

Thủ phạm chính gây yếu sinh lý, hầu hết đàn ông Việt đều

Thói quen xem phim đen ở nam giới sẽ kéo theo hành động thủ dâm. Thủ dâm diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ và sẽ gây ra hệ quả xuất tinh sớm, bác sĩ Phước nói.

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, là tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.

Rối loạn cương dương là một bệnh lý xảy ra ở nam giới xuất hiện từ ngàn đời xưa và đang ngày càng phổ biến hiện nay. Bệnh lý này không phải là một bệnh quá nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của nam giới, tuy nhiên nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như bản lĩnh và niềm tin của người đàn ông.

Thủ phạm chính gây yếu sinh lý, hầu hết đàn ông Việt đều

Nguyên nhân bệnh rối loạn cương dương

- Do tâm lý: căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, stress có thể tác động và gây khó khăn để đạt được sự cương cứng.

- Suy giảm tập trung trong quan hệ tình dục.

- Yếu tố liên quan đến thần kinh: Trầm cảm, một số bệnh thần kinh khác…

- Mắc một số bệnh lý về chuyển hóa: cao huyết áp, rối loạn lipid máu, tiểu đường.

- Rối loạn nội tiết.

- Sử dụng chất kích thích như: cafe, thuốc lá, rượu và ma túy…

- Sử dụng các loại thuốc như: thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, một số thuốc an thần, một số thuốc lợi tiểu…

- Các rối loạn làm giảm lưu lượng máu hoặc gây tổn thương đến các dây thần kinh trên dương vật.

Triệu chứng bệnh rối loạn cương dương

Nam giới không có ham muốn tình dục và dương vật không cương cứng được.Nam giới còn ham muốn tình dục và dương vật không cương cứng được hay còn gọi là “Trên bảo dưới không nghe”.

Dương vật có thể cương nhưng không đủ cứng để đưa được vào âm đạo của nữ giới hoặc có thể cứng đưa được vào âm đạo phụ nữ nhưng không duy trì được độ cương cứng trong suốt quá trình quan hệ cho tới lúc xuất tinh hoặc bị xỉu trước khi xuất tinh.

Dương vật có thể cương cứng được nhưng cương cứng không đúng lúc (khi nam giới cần quan hệ tình dục thì dương vật lại không cương cứng nhưng trong một số trường hợp khác như đang làm việc, đang ngủ thì dương vật lại cương cứng.

Đối tượng nguy cơ bệnh rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu từ ĐH Massachusetts (Mỹ) cho thấy rối loạn cương dương có thể xuất hiện ở khoảng 50% nam giới từ 40 đến 70 tuổi. Người ta cũng ước tính khoảng 150 triệu nam giới trên toàn thế giới có rối loạn cương dương. Nam giới tuổi dưới 40 bị rối loạn cương dương khoảng 40%.

Tại Việt Nam, tình trạng rối loạn cương dương ngày càng phổ biến và ngày càng có xu hướng trẻ hóa, nam giới ở độ tuổi 18-20 cũng có nguy cơ mắc bệnh thậm chí còn có chiều hướng gia tăng mạnh.


Phòng ngừa bệnh rối loạn cương dương

Tạo tâm lý, tinh thần thoải mái, hình thành lối sống quan hệ tình dục lành mạnh, đặc biệt không lạm dụng thủ dâm quá mức.

Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, chế độ ăn uống khoa học hợp lý, ăn nhiều rau xanh, hạn chế chất béo…

Hạn chế các chất kích thích: cafe, bia rượu, thuốc lá, ma túy…

Tập thể dục thể thao thường xuyên, nhất là các bài tập tăng cường khả năng cương cứng dương vật.

Theo:Ý kiến bạn đọc

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *