Giới thiệu Liên hệ
IMG-LOGO

THÔNG CÁO BÁO CHÍ 2019

- 11/11/2019 321 Lượt xem

Hưởng ứng “Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 2019” và tiếp nối thành công của Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam Lần I - 2018, vào 3 ngày 22-23-24/11/2019, tại không gian khu di tích Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (số 19 Phố Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội), Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao và Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội cùng Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Hemera sẽ phối hợp tổ chức chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần II - 2019”.

Đây là dịp để nhân dân Thủ đô cùng du khách trong và ngoài nước được thưởng lãm và trải nghiệm những loại hình văn hoá nghệ thuật độc đáo của Việt Nam như: Hát Then, Hát Văn, Bài Chòi, Quan họ Bắc Ninh, Hát Chèo, Ví Dặm, Ca Trù, Hát Xẩm, Trống Hội,… Bên cạnh đó là các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he cũng như khu vực triển lãm Thư pháp.

Chương trình sẽ mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt nhất, các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, mang âm hưởng “ngàn xưa vọng lại” cùng với sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt Di sản văn hóa Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới của nhân loại.

Bên cạnh đó sự kiện cũng nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Đồng thời, quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và du lịch, liên kết phát triển du lịch di sản bền vững giữa các vùng miền... Tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Trước đó, sự kiện “Ngày hội di sảnvăn hoá Việt Nam lần I -2018” diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long đã để lại những dấu ấn nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục biểu diễn, thực hành những loại hình di sản văn hoá dân tộc.

Sự kiện là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hoá và Thể thao và Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Hemera. Sự kiện sẽ là dịp được chào đón các khách mời là lãnh đạo các cấp từ trung ương tới địa phương.., các đại sứ quán và thu hút hàng trăm ngàn lượt khách tham quan cả trong và ngoài nước ở mọi độ tuổi, mang đến những cảm xúc về một nền văn hoá lâu đời, giàu bản sắc của Việt Nam.

Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao

Đ/c: Số 270/10, phố Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Công ty CP Công nghệ và Truyền thông Hemera, địa chỉ: Tầng 2, số 69 Quán Thánh, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Liên hệ: 094 84 35 5665.

Theo:Ý kiến bạn đọc

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *