Giới thiệu Liên hệ
IMG-LOGO

Công nghệ hơi nano có thể khử virus corona trên các bề mặt trong 70 ngày

Thanh Thùy - 31/03/2020 740 Lượt xem

Một bệnh viện ở New Jersey đang thử nghiệm biện pháp khử trùng các bề mặt và vật dụng trong bệnh viện bằng hệ thống khử vi sinh vật công nghệ sinh học hơi nano, gọi tắt là MSS.

Tình hình bùng phát virus corona đang trở nên tồi tệ. Hoành hành dữ dội ở Trung Quốc trong 2 tháng từ cuối năm 2019, và bắt đầu từ cuối tháng 2/2020 tâm dịch di chuyển sang châu Âu và hiện giờ nước Mỹ đang dẫn đầu về số người được xác định mắc Covid-19. Không chỉ trông chờ vào các biện pháp của chính quyền liên bang, từng bang ở Mỹ bắt đầu tự mình áp dụng các biện pháp để giảm tốc độ lây lan của virus chết người này. 
Một bệnh viện ở New Jersey đang thử nghiệm một biện pháp mới để bảo vệ nhân viên y tế và bệnh nhân. Đó là khử trùng các bề mặt và vật dụng trong bệnh viện bằng hệ thống khử vi sinh vật công nghệ sinh học hơi nano, gọi tắt là MSS.

Đây là một hệ thống áp dụng trên quy mô rộng bằng cách dùng một máy phun sương đặc biệt phun các hạt nano khử vi sinh vật lên các bề mặt và vật dụng. Giải pháp hơi nano không những khử trùng mà còn tạo ra một lớp áo phân hủy sinh học đặc biệt, nhờ đó nó tiếp tục bảo vệ các bề mặt trong thời gian dài. Vi khuẩn, nấm mốc và thậm chí cả các virus như virus corona mới cũng không thể sống được trong nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng sau khi phun.

Trong thí nghiệm này, người ta đã đo được lượng vi sinh vật giảm đến 99,8% sau 70 ngày phun nano và hiệu quả còn kéo dài đến tận ngày thứ 90.

Bác sĩ Maurizio Miglietta, Trưởng khoa phẫu thuật của Bệnh viện khu vực Hudson, Mỹ, nhận xét hệ thống MSS có thể phun thuốc khử vi sinh vật rất nhanh trên quy mô rộng ở những nơi như bệnh viện, khu mua sắm, các tòa nhà văn phòng, trường học, nơi hành lễ tôn giáo, sân bay và các ga trung chuyển vận tải công cộng. Bác sĩ Miglietta cũng là Giám đốc y học lâm sàng về công nghệ sinh học hơi nano, chính vì thế bệnh viện khu vực Hudson là nơi đầu tiên sử dụng giải pháp này

Giám đốc điều hành bệnh viện khu vực Hudson, bác sĩ Nizar Kifaieh cũng cho biết trước tình hình hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho Covid-19, chiến lược tốt nhất để giảm đường cong biểu đồ tình hình dịch bệnh là thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ cho bệnh nhân và nhân viên y tế được an toàn. Hệ thống công nghệ sinh học hơi nano là “người thay đổi cuộc chơi” trong công tác phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Giải pháp hơi nano được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt. Chỉ có điều trước đây giải pháp này chưa được thử nghiệm trên quy mô rộng trong môi trường nhiều nguy cơ như hiện nay, vì thế nhiều người rất háo hức chờ xem tỷ lệ lây nhiễm của các nhân viên y tế ở bệnh viện khu vực Hudson so với ở các bệnh viện khác trong tháng tới sẽ ra sao.

Theo: Thanh ThùyÝ kiến bạn đọc

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *